Giới thiệu chung

 

PPS (Piano for Primary School) được thành lập vào tháng 10 năm 2012. PPS là trung tâm âm nhạc đào tạo chuyên sâu về piano dành cho học sinh bậc tiểu học. Trung tâm PPS được thành lập bởi cô giáo Trần Thị Trang, giảng viên Piano tại Học Viện Âm nhạc Quốc Gia Việt Nam và cô Nguyễn Minh Phương, giảng viên Piano tại Trường Cao Đẳng Nghệ Thuật Hà Nội, dưới sự tư vấn chuyên môn của Tiến sĩ Đào Trọng Tuyên – Phó trưởng khoa piano Học Viện Âm nhạc Quốc Gia Việt Nam. 

Cho đến nay PPS đã đào tạo hàng nghìn học sinh dưới các hình thức đào tạo âm nhạc ngoại khóa và chính khóa, tham gia liên kết với các trường tiểu học như hệ thống trường tiểu học Ngôi sao, hệ thống trường quốc tế Việt Úc để đưa piano vào chương trình giảng dạy chính khóa trong nhà trường.
 
Tôn chỉ và sứ mệnh

Chăm chút tâm hồn và phát triển niềm đam mê âm nhạc của trẻ em.

PPS tạo ra một môi trường học tập âm nhạc giàu niềm vui và xúc cảm, giúp các em cảm thụ âm nhạc bằng cả tâm hồn và trái tim, phát triển trí tuệ cảm xúc và một thái độ sống đầy nhân văn. PPS mang lại những trải nghiệm âm nhạc thú vị cho trẻ em, học mà chơi, chơi mà học, nhờ đó các em chơi nhạc với tất cả niềm đam mê và xúc cảm của mình.

Mục tiêu và Tầm nhìn

PPS mong muốn trở thành hệ thống đào tạo âm nhạc và piano chuyên nghiệp dành cho trẻ em ở độ tuổi tiểu học.

Hiện nay, việc học piano và các môn nghệ thuật ở lứa tuổi tiểu học chiếm rất nhiều thời gian và công sức của học sinh và các bậc phụ huynh, đồng thời thu hẹp thời gian vui chơi và thư giãn của các em. PPS mong muốn đưa bộ môn piano vào trong giờ chính khoá về nghệ thuật tại ngôi trường các em đang học tập, vừa tiết kiệm được thời gian của các em và gia đình, vừa giúp các em thoải mái tận hưởng một không gian âm nhạc xen giữa những giờ học căng thẳng.

Vì thế định hướng của PPS là trở thành trung tâm hàng đầu trong việc kết hợp với các trường tiểu học để cung cấp cho học sinh tiểu học các giờ học piano chính khóa.